Trang chủSinh viênTin hoạt động

Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2017
Đại diện Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội trao Bằng khen cho 84 Thủ khoa các trường đại học và học viện

Tham dự buổi lễ, về phía Trung ương có sự hiện diện của đồng chí Phạm Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội; đồng chí Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Về phía Thành ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội có đồng chí Hoàng Trung Hải - Bí thư Thành ủy Thành phố Hà Nội; đồng chí Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội. Đồng thời, chương trình còn có sự góp mặt của đại diện các Bộ, Ban ngành; lãnh đạo các Sở, ban ngành, tổ chức trong Thành phố Hà Nội; đại diện Đoàn ủy, Ban Giám đốc các trường đại học, học viện; cùng sự hiện diện của 84 Thủ khoa và gia đình tại buổi lễ.

Đã qua hơn 1000 năm kể từ khi đức vua Lý Thái Tổ ban Chiếu dời đô, Thăng Long - Hà Nội yêu dấu đã trở thành mảnh đất văn hiến, anh hùng, tiêu biểu cho tinh hoa và khí phách dân tộc. Theo thời gian, truyền thống ấy tiếp tục được bồi đắt thêm bởi tinh hoa thời đại, góp phần tạo sức mạnh dân tộc để chiến thắng kẻ thù, xây dựng và phát triển đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Những năm qua, Thành phố Hà Nội đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách quan trọng, kịp thời trong việc khuyến khích, bồi dưỡng và thu hút những nguồn lực chất lượng cao. Trong đó, Quy chế Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc của các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố Hà Nội là một trong những cơ chế điển hình trong việc thu hút nhân tài, cống hiến cho Thủ đô.

Năm 2017 là năm thứ 15 Thành phố Hà Nội tổ chức Tuyên dương các Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố. Sau 15 năm (tính cả năm 2017), đã có 1.617 Thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội. Nhiều Thủ khoa trong số đó đã có nhiều đóng góp cho Thủ đô Hà Nội.

Năm nay, Thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương 84 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, được truyền hình trực tiếp trên kênh H1 Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội biểu dương thành tích mà các Thủ khoa đã đạt được. Cùng với đó, đồng chí hy vọng, các Thủ khoa sẽ tiếp tục rèn luyện, học tập, phát huy truyền thống học tập nơi mảnh đất Thủ đô nói riêng và của nước nhà nói chung, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Thay mặt cho 84 Thủ khoa có mặt tại buổi lễ Tuyên dương, Thủ khoa Nguyễn Thị Minh Châu bày tỏ lòng biết ơn tới các vị lãnh đạo Thành phố Hà Nội, các Bộ, Sở, Ban ngành Thành phố Hà Nội, tới các trường đại học và học viện, đã tạo cho các sinh viên môi trường học tập thuận lợi để các bạn có được thành tích ngày hôm nay. Đồng thời, đại diện cho 84 Thủ khoa, hứa sẽ không ngừng học hỏi và rèn luyện, tích cực đóng góp vào công cuộc xây dựng Thành phố Hà Nội nói riêng và đất nước nói chung.

Hai gương mặt xuất sắc của Học viện CSND tại lễ tuyên dương Thủ khoa

Tại buổi lễ Tuyên dương, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã trao Bằng khen cho 84 Thủ khoa các trường đại học và học viện, trong đó: có 32 nam (chiếm 38,61%), 52 nữ (chiếm 61,9 %); theo khối ngành, khối ngành Lực lượng vũ trang có 16 Thủ khoa (chiếm 19,1%); Học viện Cảnh sát nhân dân có hai Thủ khoa được Tuyên dương tại buồi lễ là đồng chí Nguyễn Quang Nghị, học viên lớp B10 - D39 và đồng chí Phạm Văn Chiến, học viên lớp B11 - D38.

Bí thư Thành ủy Thành phố Hà Nội Hoàng Trung Hải cùng các đại biểu chụp ảnh chung với 84 Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2017

Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thành phố Hà Nội không chỉ tuyên dương thành tích đáng nể của các Thủ khoa, mà còn là hoạt động thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo thành phố Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo bồi dưỡng thế hệ trẻ. Cùng với đó, thông qua lễ tuyên dương, lãnh đạo Thành phố, ban tổ chức, các Thủ khoa mong muốn truyền lửa nhiệt huyết cho thế hệ tiếp nối, phát huy truyền thống hiếu học của mảnh đất Thủ đô địa linh nhân kiệt nói riêng và của đất nước nói chung.

Hoàng Trang - Duy Nam

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT