Trang chủSinh viênTin hoạt động

Tọa đàm “Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngành Quản lý, giáo dục cải tạo phạm nhân”
Trung tá, TS. Trần Hồng Quang, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo chia sẻ tại buổi tọa đàm

Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Trung tướng, TS. Nguyễn Văn Ninh - nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát THAHS và HTTP; đồng chí Thượng tá, PGS. TS Hoàng Đình Ban, Trưởng khoa Cảnh sát THAHS và HTTP; đồng chí Trung tá, TS. Trần Hồng Quang, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo; cán bộ giáo viên và học viên chuyên ngành Quản lý, giáo dục cải tạo phạm nhân.


Nhiều câu hỏi của sinh viên chuyên ngành được đặt ra tại buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Trung tướng, TS. Nguyễn Văn Ninh khẳng định: Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp là một chuyên ngành mang đặc thù riêng, đòi hỏi người chiến sĩ cảnh sát phải có kiến thức, trình độ chuyên môn, lập trường quan điểm vững vàng. Cán bộ trại giam -“người thầy đặc biệt” phải là tấm gương vượt khó, kiên trì, nhẫn nại, có tấm lòng vị tha để từng bước cảm hóa những con người từng một thời lầm lỗi quay trở lại cuộc sống đời thường, làm công dân lương thiện.

 

Tại buổi tọa đàm đã có rất nhiều những câu hỏi từ các bạn học viên dành cho các vị đại biểu. Các câu hỏi đều thể hiện sự quan tâm, mong muốn có được môi trường học tập, rèn luyện tốt trong quá trình học tập tại trường cũng như những tương tư, băn khoăn về công tác chuyên môn trong tương lai. Những vấn đề này đã được các đại biểu giải đáp một cách cởi mở và thẳng thắn.


Các vị đại biểu giải đáp những băn khoăn của sinh viên chuyên ngành

Buổi tọa đàm là cơ hội để các thầy cô Khoa Cảnh sát THAHS và HTTP truyền tình yêu, tâm huyết, lòng yêu ngành, yêu nghề cho học viên chuyên ngành, tiếp thêm động lực, niềm tin, khát vọng để các học viên phấn đấu trở thành những chiến sĩ, những “người thầy đặc biệt” trong sự nghiệp giáo dục, cảm hóa người phạm tội.

Đinh Mạnh Hùng

(Khoa Cảnh sát THAHS và HTTP)

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT