Trang chủSinh viênTin hoạt động

Sinh viên Học viện CSND tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa trong đợt thực hành chính trị - xã hội tại Nghệ An
Sinh viên tham gia dọn dẹp thôn xóm

Lễ chào cờ đầu tuần tại xã Nam Lĩnh

Sáng 29/8/2016, giáo viên chủ nhiệm và sinh viên khóa D41 được phân công thực hành chính trị tại xã Nam Lĩnh đã tham gia Lễ chào cờ đầu tuần cùng lãnh đạo chính quyền địa phương và triển khai kế hoạch thực hành chính trị của sinh viên Học viện CSND.


Lễ chào cờ đầu tuần tại xã Nam Lĩnh

Lễ chào cờ trang nghiêm đã phần nào thể hiện được hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân với nhân dân địa phương và cũng là hình ảnh khởi đầu của tuần đầu tiên trong đợt thực hành chính trị - xã hội tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An của sinh viên khóa D41.

 

Sinh viên chuyên ngành Cảnh sát Điều tra tổ chức các hoạt động tình nguyện tại xã Nam Lĩnh

Cụ thể, trong 2 ngày 27 và 28/8/2016, sinh viên chuyên ngành CSĐT tại Nam Đàn đã tổ chức dọn dẹp thôn xóm và cắt tóc tình nguyện cho các em thiếu nhi. Hoạt động đã được chính quyền và người dân địa phương khen ngợi và hưởng ứng mạnh mẽ, góp phần thể hiện rõ sự khéo léo cũng như nhiệt huyết, năng động, sáng tạo trong mọi hoạt động của người chiến sĩ Công an nhân dân.


Sinh viên Học viện CSND cắt tóc tình nguyện cho trẻ em địa phương

Giao lưu văn nghệ “Ấm tình quê Bác” tại xã Nam Xuân

Nằm trong các hoạt động thực hành chính trị - xã hội tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, tối ngày 1/9/2016, Ban Chỉ đạo Thực hành chính trị - xã hội Học viện CSND phối hợp với lãnh đạo chính quyền xã Nam Xuân tổ chức đêm giao lưu văn nghệ “Ấm tình quê Bác”.


Tại đêm giao lưu, đại biểu và bà con nhân dân địa phương đã được thưởng thức những tiết mục đặc sắc đến từ đội văn nghệ Khóa D40 và đội văn nghệ xã Nam Xuân. Từ những khúc ca ngọt ngào, sâu lắng về quê hương đất nước, về Bác như: “Chào Việt Nam”, “Thiêng liêng lời Bác” đến những giai điệu hào sảng, tự hào về lực lượng Công an nhân dân như “Bài ca Học viện Cảnh sát nhân dân”, “Chúng tôi là chiến sĩ công an”, tất cả nhận được cổ vũ nồng nhiệt của nhân dân xã Nam Xuân.


Đêm giao lưu văn nghệ “Ấm tình quê Bác”

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo Thực hành chính trị - xã hội đã trao 10 phần quà ý nghĩa cho các hộ gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn trong xã. Đây là hoạt động thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc, góp phần gắn kết tình quân dân giữa Học viện CSND với nhân dân Nam Xuân.

 

Giao hữu bóng đá với nhân dân xã Nam Xuân

Chiều ngày 2/9/2016, Ban Chỉ đạo Thực hành chính trị - xã hội phối hợp với Ban Chấp hành Đoàn thanh niên xã Nam Xuân tổ chức trận giao hữu bóng đá giữa sinh viên Học viện CSND với nhân dân địa phương.


Trận giao hữu bóng đá với nhân dân xã Nam Xuân

Mặc dù tiết trời Nam Xuân nắng nóng gay gắt, nhưng những khắc nhiệt của thời tiết không ngăn được tinh thần thể dục thể thao của hai đội. Hai đội đã đem lại cho khán giả những pha bóng hay, những hình ảnh đẹp. Trận đấu kết thúc với tỉ số hòa. Tham dự và phát biểu tại trận giao hữu, đồng chí Thiếu úy Nguyễn Ngọc Trình - Ban chỉ đạo thực hành chính trị - xã hội Học viện CSND mong rằng thông qua trận đấu, tình quân dân giữa Học viện CSND và nhân dân địa phương sẽ thêm bền chặt, đồng thời tinh thần thể dục thể thao tại xã nhà sẽ được nhân rộng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

 

Hi vọng rằng trong thời gian tới, nhiều hoạt động ý nghĩa sẽ tiếp tục được tổ chức, góp phần mang hình ảnh đẹp của sinh viên Cảnh sát về với nững miền quê trên mọi nẻo đường của Tổ quốc thân yêu.

Việt Linh - Đào Duy Ninh

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT