Trang chủSinh viênTin hoạt động

Một số hoạt động, phong trào thanh niên của sinh viên khóa D39 trong chương trình thực tập tại địa bàn tỉnh Nghệ An
Đoàn tình nguyện dâng hương tại quảng trường Hồ Chí Minh
“Món quà tình nghĩa, gắn kết yêu thương”

Nhân kỷ niệm 126 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2016), ngày 19/5/2016, khóa D39 Học viện CSND đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Nghệ An và Huyện Đoàn Nghi Lộc trao quà cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở hai xã Nghi Quang và Nghi Yên của huyện Nghi Lộc. Tại buổi gặp gỡ, Đoàn đã trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 20 hộ nghèo trên địa bàn.

Đoàn thực tập và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Nghệ An
 tặng quà cho các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn

Những món quà giá trị không lớn nhưng đã trở thành nguồn động viên với các hộ gia đình nghèo khó của huyện Nghi Lộc, giúp họ trang trải một phần cuộc sống. Đây cũng chính là tình cảm và tấm lòng của các đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh Nghệ An nói chung, sinh viên khóa D39 nói riêng, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.

Sinh viên khóa D39 chung tay hành động trong chiến dịch “Hãy làm sạch biển”
Hưởng ứng chiến dịch tình nguyện Hè năm 2016, ngày 24/5/2016, gần 50 sinh viên khóa D39 hiện đang thực tập tại thị xã Cửa Lò và các huyện, thành phố khác trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã chung tay hành động trong chiến dịch “Hãy làm sạch biển” do Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Nghệ An chủ trì, phối hợp với Thị đoàn Thị xã Cửa Lò và Chi đoàn Công an thị xã tổ chức. Tham gia chiến dịch tình nguyện, các đoàn viên, thanh niên kháo D39 đã hăng hái, nhiệt tình thu gom rác dọc bãi biển với chiều dài gần 2km (từ phường Thu Thủy đến phường Nghi Thu).

Đoàn tình nguyện làm lễ ra quân chiến dịch “Hãy làm sạch biển” 
tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An

Phát huy tinh thần của tuổi trẻ Học viện CSND “Xung kích, Tình nguyện, Năng động, Sáng tạo”, tuổi trẻ sinh viên khóa D39 thực tập tại địa bàn tỉnh Nghệ An đã và đang tiên phong trong các hoạt động, phong trào thanh niên. Những hoạt động này đã góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Cảnh sát nhân dân không những giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ mà còn trẻ trung, nhiệt huyết, góp phần kết nối, tô thắm tình cảm quân dân cả nước - nét đẹp truyền thống của người dân Việt Nam.

 

Các đoàn viên, thanh niên tích cực thu gom rác trên bãi biển

Hà Oanh

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT