Trang chủSinh viênTin hoạt động

Khai giảng lớp tập huấn quay phim, biên tập và phát thanh viên cho cán bộ, sinh viên làm công tác tuyên truyền
Đại tá Đặng Đức Nghĩa, Trưởng phòng CTĐ, CTCT&CTQC trao quyết định của Giám đốc Học viện về việc thành lập CLB Truyền hình Học viện CSND

Đây là lớp tập huấn được Học viện CSND phối hợp với Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Truyền hình Công an nhân dân tổ chức nhằm mục đích nâng cao trình độ kỹ thuật quay phim, biên tập và phát thanh viên cho cán bộ, sinh viên đang thực hiện công tác tuyên truyền tại Học viện.

Đây cũng là dịp để cán bộ, sinh viên có cơ hội học hỏi, giao lưu tiếp thu kinh nghiệm từ những người làm công tác báo chí truyền hình chuyên nghiệp đến từ các Đài truyền hình lớn hiện nay như VTV, ANTV,… Bên cạnh đó, sinh viên Học viện CSND có cơ hội lắng nghe các thầy, cô khoa Báo chí của Học viện Báo chí và Tuyên truyền truyền đạt các kỹ năng cần có của người làm báo, cách thức biên tập và xây dựng một tác phẩm báo chí đảm bảo tính thời sự, thu hút sự chú ý của công chúng.

Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 25/9 đến 6/10/2017 với 4 chuyên đề: Quay phim, đạo diễn hình, kỹ thuật VTR; Kỹ thuật dựng phim; Biên tập, viết kịch bản; Phát thanh viên, dẫn chương trình. 50 cán bộ và sinh viên đến từ các lớp và các hệ học sẽ tham gia học tập, thực hành và trao đổi vào các buổi tối sau giờ học chính khóa trên lớp. Ngoài ra, học viên sẽ có các hoạt động thực tế, tham quan trụ sở làm việc của Đài truyền hình ANTV, được lãnh đạo Phòng Quay phim và đạo diễn của Truyền hình ANTV hướng dẫn các thao tác cụ thể. Đồng thời, có cơ hội giao lưu trực tiếp với phát thanh viên của Đài truyền hình Việt Nam, lắng nghe các thầy cô giảng dạy báo chí nhiều năm giải đáp và tháo gỡ những khó khăn trong công tác tuyên truyền các em đang thực hiện.

Đại biểu, cán bộ và học viên tham gia lớp học chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ khai giảng

Tại lễ khai giảng, Đại tá Đặng Đức Nghĩa - Trưởng phòng CTĐ, CTCT&CTQC đánh giá cao sáng kiến và đề xuất của Đoàn Thanh niên về việc mở lớp tập huấn và chúc cho lớp học diễn ra thành công, kịp thời nắm bắt những kỹ năng về công tác báo chí, đáp ứng yêu cầu về công tác tuyên truyền, đặc biệt là tuyên truyền các hoạt động tiến tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Học viện CSND.

Thu Hà

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT