Trang chủSinh viênTin hoạt động

Chương trình tình nguyện của Chi hội Phụ nữ Khoa Luật và Câu lạc bộ Nội san - Phát thanh tại xã Kim Thượng huyện Tân Sơn tỉnh Phú Thọ
Đoàn tình nguyện trao quà cho các em học sinh

Xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn là một trong những địa phương nghèo nhất của tỉnh Phú Thọ, đây cũng là một trong số 62 huyện nghèo nhất cả nước nằm trong chương trình xóa đói giảm nghèo của Chính phủ. Cuộc sống của đồng bào dân tộc tại đây còn gặp nhiều khó khăn, vất vả. Điều kiện vật chất và cơ sở hạ tầng phục vụ cho công tác giáo dục vẫn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn gây cản trở phần nào cho những trẻ em hiếu học được tiếp xúc và mở rộng tầm hiểu biết. Nhận thấy những khó khăn và những vấn đề đang gặp phải trong nền giáo dục tại vùng cao, Chi hội Phụ nữ Khoa Luật, Học viện CSND và CLB Nội san - Phát thanh “Người Cảnh sát trẻ” đã đề xuất phương án xây dựng chương trình tình nguyện với các nội dung: xây dựng thư viện sách nhỏ và tặng những phần quà là cặp sách, xe đạp để khích lệ trẻ em vùng sâu, vùng xa, trẻ em học giỏi vượt khó nơi đây, giúp các em rút ngắn khoảng cách đến ước mơ tri thức.


Chi hội Phụ nữ Khoa Luật trao quà cho các em học sinh

Tham gia chương trình có đồng chí Thượng tá, TS. Trần Thị Quyến - Giảng viên Khoa Luật, Học viện CSND; đồng chí Thiếu tá, Chu Thị Tú - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khoa Luật, Học viện CSND cùng các hội viên thuộc Chi hội Phụ nữ Khoa Luật và thành viên CLB Nội san - Phát thanh, Học viện CSND. Về phía đơn vị địa phương có đại diện Đoàn Thanh niên Công an huyện Tân Sơn; đại diện UBND xã Kim Thượng; Đoàn Thanh niên và Hội liên hiệp Phụ nữ xã Kim Thượng; đại diện Trường Tiểu học và THCS Kim Thượng cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên, các em học sinh xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.


“Tủ sách ước mơ” do CLB Nội san - Phát thanh 

xây dựng tại trường Tiểu học Kim Thượng

Đoàn tình nguyện của Chi hội Phụ nữ Khoa Luật và CLB Nội san - Phát thanh đã tiến hành xây dựng 01 thư viện mini với tên gọi “ Tủ sách ước mơ” với hơn 400 đầu sách dành tặng các em nhỏ Trường Tiểu học Kim Thượng; tặng 20 suất quà là 20 chiếc cặp sách và 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó tại trường THCS Kim Thượng. Bên cạnh đó, các thành viên của đoàn tình nguyện còn tổ chức dạy nhảy dân vũ, tổ chức trò chơi cho các em học sinh của địa phương.


Các em nhỏ háo hức khi được các anh chị đoàn viên Học viện CSND 

dạy nhảy dân vũ

Kết thúc chương trình tình nguyện là đêm giao lưu văn nghệ cùng lửa trại ấm áp tình quân dân giữa tuổi trẻ Học viện CSND và Đoàn Thanh niên xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Hành trình của “Tủ sách ước mơ” tuy ngắn nhưng đã đạt mục đích đề ra, vừa là dịp để giúp đỡ các em nhỏ gặp hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt, tạo không gian văn hóa vui chơi lành mạnh, vừa là dịp để đoàn viên thanh niên Học viện CSND được trải nghiệm bản thân, cống hiến sức trẻ, nhiệt huyết thanh xuân cho cộng đồng và xã hội.

Huy Hoàng - Đinh Trần Hải

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT