Trang chủSinh viênNội san Người Cảnh sát trẻ

 • Âm vang ngọn lửa Điện Biên

  Việt Nam là đất nước đã trải qua nhiều đau thương mất mát của chiến tranh, có những cuộc chia ly màu đỏ chẳng bao giờ được gặp lại, có những người mẹ mãi mãi xa lìa con, và có những người lính đã anh dũng ngã xuống vì bình yên dân tộc. 

 • 30 năm trên con đường đổi mới

      Năm mới 2016 đã đến. Trong không khí tưng bừng, phấn khởi chào xuân mới, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta cùng hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam như đón chờ một làn gió mới để thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước. Nhân dịp này, chúng ta hãy cùng nhau nhìn lại chặng đường 30 năm tiến hành đổi mới (1986 - 2016) để rút ra những bài học kinh nghiệm cho những giai đoạn tiếp theo góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu: xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

 • Học viện CSND và dấu ấn lịch sử trong tôi

  Đời người giống như một con tàu miệt mài lăn bánh trên chặng đường kiếm tìm bến đỗ của thành công, hạnh phúc. Chẳng có mẫu số chung của thành công và chẳng có con đường mòn của hạnh phúc. Chúng ta là người lựa chọn hướng đi của riêng mình. Với tôi, Học viện Cảnh sát nhân dân là điểm tựa tôi đã chọn để chuẩn bị bước tới tương lai.   

 • Người thầy Việt Nam trên từng chặng đường lịch sử dân tộc

  Có thể nói dưới ánh mặt trời không có nghề nào ưu việt bằng nghề dạy học. Dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, là nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo. Không những thế nó còn đặc biệt, bởi đối tượng lao động của người thầy chính là nhân cách, tâm hồn và thể chất con người; công cụ lao động của nghề dạy học, chủ yếu là bằng bản thân, là toàn bộ nhân cách của người thầy; phương pháp lao động của người thầy là phương pháp nêu gương, cảm hoá đối tượng bằng tư tưởng, tình cảm của mình… để tạo ra những “sản phẩm” đặc biệt là những con người có ý thức, biết vận dụng tri thức, kỹ năng và bắt nhịp với thời đại, biết độc lập, tự chủ và sáng tạo.

 • Ngày nhà giáo trên thế giới

  Đã thành thông lệ, hằng năm, mỗi khi tháng 11 gần kề, tiết trời se se chớm lạnh, lớp lớp thế hệ học trò Việt Nam lại sôi nổi, tưng bừng với các hoạt động tri ân thầy cô giáo – những người lái đò thầm lặng chở con thuyền kiến thức cập bến cuộc đời. Người nhà giáo vừa là người thầy, vừa là người cha, người mẹ, những người mang sứ mệnh thiêng liêng, tạo nên mầm xanh cho đất nước. Không chỉ Việt Nam mà mỗi quốc gia khác trên thế giới đều có một cách riêng để tôn vinh người nhà giáo. Từ châu Âu tới châu Á, từ Bắc bán cầu tới Nam bán cầu, đâu đâu người nhà giáo cũng đều có tầm quan trọng đối với cuộc sống mỗi con người, mỗi quốc gia. Chúng ta hãy vòng quanh một vòng thế giới để cùnghiểu rõ nguồn gốc nghề giáo và trải nghiệm những nghi lễ tôn vinh người nhà giáo!

 • Những kỹ sư tâm hồn trong sắc phục xanh

  Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có sự quan tâm đặc biệt đối với công tác giáo dục đào tạo, đặc biệt là với đội ngũ thầy giáo, cô giáo cũng như cán bộ quản lí giáo dục. Người nói: “Nhiệm vụ giáo dục là rất quan trọng và vẻ vang, nếu không có thầy giáo thì không có giáo dục… không có giáo dục, không có cán bộ thì không nói gì đến kinh tế - văn hóa”.   

 • Điểm mặt những chuyên ngành mới của Học viện Cảnh sát nhân dân

  Năm học 2013-2014 là năm đánh dấu sự chuyển biến lớn của Học viện CSND trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nói chung cũng như sự đột phá trong quy mô đào tạo nói riêng. Trong đó, sự xuất hiện của các mã ngành đào tạo mới là một trong những điểm nổi bật của Học viện CSND trong lộ trình phát triển trở thành trường trọng điểm của Ngành và của Quốc gia, đáp ứng yêu cầu của thực tiễn công tác bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

 • Học viện CSND - Cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của ngành Công an

 • Mối quan hệ giữa lực lượng Công an Việt Nam với nhân dân

  Đầu xuân năm 1948, trong thư gửi đồng chí Hoàng Mai - Giám đốc Công an khu 12, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Trên báo, cần thường xuyên làm cho anh chị em Công an nhận rõ Công an của ta là Công an của nhân dân, vì dân mà phục vụ và dựa vào nhân dân mà làm việc. Nhân dân ta có hàng chục triệu người, có hàng chục triệu tai, mắt, tay chân. Nếu biết dựa vào nhân dân thì việc gì cũng xong”. 

 • 70 năm âm vang lịch sử

  Trải qua 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, được nhân dân hết lòng thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ công an đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, lập nhiều thành tích, chiến công xuất sắc, viết nên truyền thống vẻ vang của Công an nhân dân Việt Nam. Trong khuôn khổ bài viết này, Ban biên tâp xin được tóm tắt ngắn gọn những thành tựu mà trong suốt 70 năm qua tập thể cán bộ, chiến sỹ Công an nhân Việt Nam cố gắng đạt được bằng sự tận tâm, nhiệt huyết trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn TTATXH.

1

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT