Trang chủSinh viênGương sáng Đoàn viên

Nữ Bí thư Cảnh sát tâm sự chuyện Đoàn
Đinh Phương Thảo - Bí thư chi Đoàn B10D37 (chuyên ngành tiếng Anh)

Là người thích các hoạt động tập thể, ngay từ khi mới vào trường, Thảo đã tham gia năng nổ, nhiệt tình và đứng trong hàng ngũ của BCH chi Đoàn. Sau đó, với nỗ lực của mình, cô bạn được bầu làm bí thư, phụ trách công tác đoàn, đồng thời hỗ trợ lớp trưởng quản lý lớp.

Thành viên lớp Thảo hoàn toàn là học sinh phổ thông nên chưa đủ điều kiện thành lập chi bộ, do vậy cô bạn đảm nhiệm thêm mảng công tác Đảng. Mặc dù thuộc khối nghiệp vụ, hằng năm, trường Thảo có rất nhiều hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao, võ thuật...

Thảo cho biết, mỗi khi có phong trào được phát động từ khoa, trường, Đoàn Thanh niên thành phố, Hội Phụ nữ, liên kết các trường đại học và Bộ Công an, cô sẽ thông báo cho cả lớp biết và huy động, khuyến khích mọi người cùng tham gia.

Thảo chia sẻ: “Vì tham gia phong trào mang lại nhiều lợi ích, nhất là tạo điều kiện để các bạn vui chơi, giải trí, thể hiện năng khiếu, mở rộng kiến thức và quan hệ xã hội, đồng thời hỗ trợ trong việc phát triển Đảng nên mình luôn cố gắng giúp mọi người hiểu được điều đó để nhiệt tình tham gia”.

Thảo cho rằng, công việc của một bí thư của trường cảnh sát cũng chứa đựng điểm khác biệt so với những đơn vị ngoài ngành lực lượng vũ trang. “Bí thư phải đảm nhận nhiều trách nhiệm và công việc, vì đây là môi trường tập thể có tính kỷ luật cao. Hơn nữa, ngoài các chương trình thông thường, sinh viên trong trường còn được mở rộng thêm những hoạt động mang tính chất ngành.

Theo mình được biết, ở nhiều trường, sinh viên hoạt động phong trào theo Đoàn thanh niên và Hội sinh viên hoặc hội nhóm, CLB nên không nhất thiết phải thông qua các Bí thư chi đoàn”.

Ngoài các chương trình theo phong trào Đoàn trường, Thảo còn hợp tác các bí thư khác chủ động tổ chức các hoạt động ngoại khoá cho lớp và chuyên ngành: giao lưu bóng đá giữa các lớp, tham gia tình nguyện thắp sáng tương lai tại làng trẻ SOS… Chương trình thiện nguyện này do Thảo lên ý tưởng, kế hoạch thực hiện nên đã để lại nhiều cảm xúc cho cô bạn.

Thảo khá tự hào và vui vẻ khi chia sẻ về điều giúp cho công việc của mình vận hành rất tốt: các học viên trong lớp không có nghĩa vụ nên nhiều thời gian tham gia. Bên cạnh đó, mỗi “đồng chí cảnh sát tương lai” đều có tinh thần hợp tác, tự giác cao trong việc rèn luyện hoạt động ngoại khóa.

Với Thảo, vị trí này đã mang lại cho cô rất nhiều điều, như sự tự tin, khả năng diễn đạt, dẫn dắt đám đông, đặc biệt là kĩ năng tổ chức, quản lý. Ban đầu, vì còn bỡ ngỡ, Thảo bị khủng hoảng thời gian nhưng dần dần, cô bạn đã học được cách sắp xếp công việc khoa học, hợp lý.

PV (Tổng hợp)

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT