Trang chủSinh viênTin hoạt động

Tổng kết thực hành chính trị - xã hội cho sinh viên Khóa D41, D28 Lào và khóa 2 hệ Tư pháp Hình sự
Giám đốc Học viện CSND, Ban Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An và đại diện lãnh đạo địa phương chụp ảnh lưu niệm cùng các em sinh viên

Tham dự lễ tổng kết có đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Nghệ An, đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc và đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ. Về phía Học viện CSND có đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị cùng 1.381 sinh viên khóa D41, D28 Lào và khóa 2 hệ Tư pháp Hình sự đã tham gia thực hành chính trị - xã hội tại huyện Nam Đàn trong thời gian qua.

 

Chương trình giao lưu văn nghệ “Ấm tình quê Bác”

Chương trình thực hành chính trị - xã hội  đã được lãnh đạo Bộ Công an đánh giá cao và quyết định nhân rộng, áp dụng cho tất cả các trường CAND. Đây là năm thứ 9 Học viện CSND đưa sinh viên về địa phương thực hiện “ba cùng” (cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc) với nhân dân và là năm Học viện tăng cường quân số đông nhất từ trước đến nay với 1.381 sinh viên đã hành quân đến 5 xã (Kim Liên, Hùng Tiến, Nam Xuân, Nam Lĩnh, Nam Giang) thuộc huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

20 ngày các em sinh viên thực hiện “ba cùng”, được chung sống và đồng hành cùng nhân dân huyện Nam Đàn tuy không dài nhưng đã để lại nhiều tình cảm và ấn tượng tốt đẹp với nhiều hoạt động ý nghĩa, như: Dâng hương tại các nghĩa trang và đài tưởng niệm trên địa bàn huyện, tri ân các anh hùng liêt sĩ; Xây dựng nhà tình nghĩa, dọn vệ sinh khu dân cư, sửa đường lộ; Thăm hỏi và trao tặng180 phần quà cho các gia đình chính sách; Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao, dạy nhảy dân vũ cho các em nhỏ và các chương trình vui chơi cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu 2016… Sinh viên Học viện CSND đã trở thành những người anh, người chị thân thiết và là tấm gương để các em nhỏ học tập và phấn đấu.

Ngoài ra, cán bộ và sinh viên Học viện đã phối hợp với Công an cơ sở tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiểm soát giữ gìn an ninh trật tự, nắm tình hình địa bàn; vận động nhân dân tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thái Thanh Quý - Bí thư Huyện ủy huyện Nam Đàn vô cùng xúc động trước tình cảm của thầy và trò Học viện CSND dành cho nhân dân huyện Nam Đàn: “Lần đầu tiên 5 xã của huyện Nam Đàn có sự xuất hiện của hơn 1000 sinh viên với màu áo xanh quân phục như khoác thêm cho làng quê Nam Đàn một sắc diện mới, tự tin và mạnh mẽ. Những ngày được đón tiếp và đồng hành cùng sinh viên Học viện, bà con nhân dân dân mới hiểu thêm về những trải nghiệm thực tế mà sinh viên Học viện CSND phải trải qua. Chưa bao giờ hình ảnh người chiến sĩ CSND lại trở nên gần gũi, thân thiết, đáng quý với nhân dân Nam Đàn như những ngày qua”. Lãnh đạo huyện và bà con nhân dân mong muốn được đón tiếp đoàn cán bộ, học viên Học viện CSND lâu hơn nữa và sẽ tiếp tục được đón nhiều đoàn sinh viên Học viện về thực hành chính trị - xã hội tại địa phương.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện CSND, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Nam Đàn và các nhà tài trợ đã đồng hành cùng Nhà trường, đặc biệt là bà con nhân dân các xã đã quan tâm giúp đỡ, yêu thương đùm bọc các em sinh viên như chính con em của mình, tạo điều kiện cho thầy và trò Học viện CSND hoàn thành tốt chương trình thực hành chính trị - xã hội tại quê Bác.

Để động viên cán bộ, sinh viên có nhiều thành tích trong quá trình công tác, Giám đốc Học viện CSND đã quyết định tặng giấy khen cho 31 đồng chí cán bộ địa phương và 73 cán bộ, sinh viên Học viện; Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã quyết định tặng giấy khen cho 70 đồng chí; Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn quyết định tặng giấy khen cho 140 đồng chí.

 

Giám đốc Học viện CSND tặng giấy khen cho cán bộ, học viên có
 thành tích trong đợt thực hành chính trị - xã hội

Kết thúc đợt thực hành chính trị - xã hội, 1.381 sinh viên trở về Nhà trường với nhiều kỷ niệm đẹp và bài học, kinh nghiệm thực tiễn có ý nghĩa thiết thực đối với quá trình học tập và công tác của các em trong tương lai. Trong quá trình đào tạo, Học viện CSND luôn chú trọng đến việc gắn liền giữa lý luận với thực tiễn và tăng cường sự gắn bó giữa lực lượng CAND và quần chúng nhân dân.  

Một số hình ảnh đoàn công tác dâng hương báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh, cố Bộ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Hoàn:

 

Đoàn công tác dâng hương báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm – Giám đốc Học viện CSND
viết lưu bút tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Đoàn công tác Học viện CSND và Công an tỉnh Nghệ An dâng hương,
tưởng niệm đồng chí Trần Quốc Hoàn

  

Đoàn công tác tham quan phòng trưng bày hiện vật về cuộc đời và
sự nghiệp của cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn

 

Đoàn Học viện CSND và Công an tỉnh Nghệ An chụp ảnh lưu niệm tại

nhà tưởng niệm cố Bộ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Hoàn

Chương trình giao lưu văn nghệ “Ấm tình quê Bác”:

  

Tiết mục hát múa “Hành khúc người chiến sĩ Công an trên quê hương Bác”

 

Tiết mục “Anh công an về bản”

Và nhiều tiết mục hát múa đặc sắc

Thu Hà

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT