Trang chủSinh viênTin hoạt động

Học viện CSND đạt giải Nhất cấp cụm Hội thi “Ánh sáng soi đường” lần thứ II
Đại diện BCH Đoàn Thanh niên Học viện CSND chúc mừng đội tuyển Học viện đạt giải Nhất Hội thi cấp cụm

Tiếp nối thành công của lần tổ chức đầu tiên năm 2015, Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ II dành cho sinh viên Việt Nam đang học tập trong và ngoài nước tiếp tục được tổ chức bắt đầu từ Tháng Thanh niên năm 2017 và sẽ kết thúc vào dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây là hoạt động thiết thực do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; cụ thể hóa Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 - 2030. Hội thi cũng là một trong những giải pháp góp phần đổi mới phương pháp học tập, nghiên cứu các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước.

Các thành viên của đội tuyển Olympic Học viện CSND

Sau gần 2 tháng tìm hiểu, nghiên cứu chuyên sâu, 07 thành viên của đội tuyển Đoàn Thanh niên Học viện CSND đại diện cho Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã không ngại khó khăn, vất vả cùng nhau sưu tầm, tìm hiểu các tài liệu phục vụ cho Hội thi. Với tinh thần đoàn kết, đồng thuận, đội tuyển Đoàn Thanh niên Học viện CSND đã vượt qua 03 đội đến từ Ban Thanh niên Quân đội; khối Cơ quan doanh nghiệp TW; khối Cơ quan TW đạt giải Nhất cấp cụm và giành quyền tham dự vòng khu vực.

Chia sẻ cảm xúc của bản thân sau cuộc thi, học viên Cao Tiến Dũng (lớp B2 - D40) đại diện cho đội tuyển Đoàn Thanh niên Học viện CSND xúc động bày tỏ: “Qua một thời gian dài các thành viên trong đội cùng nhau hăng say tìm hiểu, học tập, kết quả của cuộc thi ngày hôm nay là một động lực khích lệ các thành viên trong đội tiếp tục cố gắng. Thay mặt đội tuyển, em xin được gửi lời cảm ơn tới Đoàn Thanh niên Học viện CSND và Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã luôn quan tâm tạo điều kiện cho chúng em đạt được kết quả như hôm nay. Đội tuyển chúng em hứa sẽ cố gắng đạt được thành tích tốt nhất trong cuộc thi khu vực miền Bắc sắp tới”.

Hoàng Tiến

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT