Trang chủSinh viênGương sáng Đoàn viên

Sinh viên Học viện CSND dành được học bổng du học ở Nga
Sinh viên Hoàng Đức Hùng (ngoài cùng bên trái) và các thành viên đội tuyển Olympic của Học viện CSND

Cuộc thi Olympic tiếng Nga là hoạt động diễn ra thường niên do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội tổ chức với sự hỗ trợ, giúp đỡ của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Cuộc thi năm nay thu hút hàng trăm bạn sinh viên đến từ nhiều trường đại học, PTTH trên cả nước. Khối các trường trong lực lượng vũ trang tham dự kỳ thi năm nay bao gồm: Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện An ninh nhân dân và Học viện Kỹ thuật quân sự.


Đại diện các Học viện, trường đại học nhận quà lưu niệm

Tham dự lễ trao giải có Ngài A.Yu.Lavrenev - Giám đốc Trung tâm Văn hóa và Khoa học Nga tại Hà Nội cùng với sự có mặt của Lãnh đạo các Học viện, trường đại học và PTTH và các em học sinh, sinh viên tham dự kỳ thi.  Những sinh viên, học sinh đạt giải nhất của cuộc thi này sẽ dành được học bổng du học ở Nga trong vòng 5 năm.


Trao quà cho học sinh, sinh viên đạt giải nhất

Học viện CSND đã cử một đội tuyển gồm 06 sinh viên suất sắc của Khóa D39 tham dự kỳ thi Olympic tiếng Nga này. Trải qua những vòng thi gay cấn, 6 sinh viên năm thứ nhất của Học viện đã hoàn thành suất sắc bài thi của mình, trong đó sinh viên Hoàng Đức Hùng - lớp B1D39 đã đoạt giải nhất của cuộc thi. Chàng sinh viên với vẻ bề ngoài rất thư sinh, hiền lành và ít nói này đến từ tỉnh Lạng Sơn. Khi được hỏi bí quyết nào giúp em đạt giải cao trong kỳ thi Olympic tiếng Nga, Hùng đã rất khiêm tốn trả lời rằng: “Em cũng không có bí quyết gì lớn lao cả, được sống, học tập dưới mái trường Học viện là cả một quá trình dài nỗ lực và phấn đấu của bản thân. Vì vậy khi được lựa chọn để tham dự kỳ thi Olympic tiếng Nga là vinh dự lớn đối với em và em đã cố gắng hoàn thành bài thi một cách tốt nhất để không phụ lòng tin tưởng của thầy cô và làm rạng rỡ Học viện nơi đã chắp cánh ước mơ cho em”. Bạn Hoàng Đức Hùng cũng chia sẻ rằng dù nhận được học bổng đi du học tại Liên bang Nga nhưng cũng sẽ không bao giờ quên mái trường Học viện, nơi dạy cho em những bài học giá trị đầu tiên về cuộc sống, về nghề nghiệp tương lai. Tháng 09/2014, Hùng sẽ lên đường du học.  Tuy còn nhiều thử thách phía trước nhưng chúng ta tin tưởng rằng chàng sinh viên của Học viện CSND sẽ dễ dàng vượt qua và sau 5 năm nữa chúng ta sẽ lại được đón một cử nhân trẻ đầy triển vọng để phục vụ trong lực lượng CAND. Chúc chàng sinh viên Học viện CSND của chúng ta gặt hái được nhiều thành công.

Đỗ Thị Thu Trang – Khoa Ngoại ngữ

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT