Trang chủSinh viênGương sáng Đoàn viên

Nữ sinh viên Học viện Cảnh sát xinh đẹp và tài năng

Đến từ lớp cảnh sát kinh tế B4D32 của Học viện cảnh sát, Lê Thị Thu Hồng có vẻ đẹp nền nã và dịu dàng của một cô giáo hơn là vẻ rắn giỏi và cương nghị thường thấy của một tân cảnh sát tương lai. 

Sinh trưởng trong gia đình có truyền thống là cảnh sát nhân dân. Hiện tại người cha thân yêu đang phục vụ trong lực lượng cảnh sát tỉnh Tuyên Quang. Với sự định hướng của gia đình và cũng là mong muốn tiếp bước theo sự nghiệp của cha, cô gái nhỏ nhắn Lê Thị Thu Hồng bằng sự đam mê và nhiệt huyết vốn có, mong muốn góp phần giữ gìn trật tự xã hội… đã quyết tâm theo học tại Học viện cảnh sát để trở thành một người cảnh sát có ích cho xã hội và đất nước.

Cô bạn thủ thỉ rằng: “Lúc còn rất nhỏ, thấy ba mặc cảnh phục thì thích lắm, nhiều hôm tiễn ba đi làm còn tranh thủ đội mũ của ba lọt thỏm vào đầu, phải hiếng mắt, rướn đầu lên thì mới thấy và bước đi được. Sau này vào học, vẫn mãi với sự đam mê nghề và bộ sắc phục không suy suyển”.

Với Thu Hồng thì môi trường đào tạo của Học viện cảnh sát đã tôi luyện Hồng rất nhiều, là nơi giúp Hồng cứng cáp và trưởng thành, bản lĩnh hơn. Từ một cô gái vốn được bố mẹ bao bọc, rời xa gia đình, tới môi học tập mới, cùng với sự khổ luyện đặc thù của ngành học, trường học, Thu Hồng trở thành cô gái tự lập hoàn toàn trong môi trường rèn luyện của cảnh sát nhân dân.

Là một cô gái, tham gia học tập và được huấn luyện để trở thành người cảnh sát nhân dân, Thu Hồng nhiều lúc cũng cảm thấy khó khăn và vất vả, nhất là với những giờ thao luyện võ thuật nhưng bản lĩnh và ý chí quyết tâm đã không cho phép Hồng chùn bước.

Thu Hồng tiết lộ rằng là con gái, học trong ngôi trường mà gần như chỉ dành cho nam học viên, đã từng có lúc Thu Hồng ôm gối khóc khi chưa quen với môi trường học cũng như sự luyện tập vất vả nhưng rồi nghị lực cộng với niềm tin rằng sau này mình sẽ là người góp phần giữ gìn bình yên cho cuộc sống của nhân dân đã khiến cô bạn vững vàng hơn để tiếp tục theo đuổi mục đích và học thật giỏi.

Hiện tại cô bạn đang đảm nhiệm vai trò là ủy viên Ban chấp hành Chi Đoàn với thành tích học trong suốt những năm học vừa qua luôn đạt loại giỏi. Theo cô bạn- chiến sĩ cảnh sát tương lai này, thì việc tích cực tham gia nhiều hoạt động tăng cường cùng với lực lượng cảnh sát nhằm đảm bảo trật tự an ninh xã hội vào các dịp lễ hội, Hội nghị… quan trọng trong suốt những năm học vừa qua là một trong những việc cô bạn luôn cảm thấy hào hứng.

Thu Hồng còn là một cô gái có rất nhiều tài lẻ như: cắm hoa, múa, hát và đặc biệt là khá giỏi nữ công gia chánh. Thu Hồng có thể trổ tài “múa dao”, gọt và cắt tỉa nhiều loại hoa quả nhưng những đầu bếp chuyên nghiệp. Trong các cuộc thi, hội diễn của Học viện, Thu Hồng thường là người đảm trách vai trò “chỉ huy trưởng” của lớp cảnh sát kinh tế B4D32. 

Thu Hồng với sản phẩm hoa được tỉa gọt từ dưa hấu
 
Thu Hồng tiết lộ rằng mình đã từng lỡ hẹn với cuộc thi Hoa khôi sinh viên Hà Nội 2009 do không thu xếp được thời gian để chuẩn bị cho cuộc thi được. Bởi vì trước cuộc thi, Thu Hồng đang còn mải mê với chiến dịch tăng cường cùng với lực lượng cảnh sát giao thông Hà Nội để đảm bảo an toàn giao thông thông suốt cho mùa tuyển sinh đại học năm 2009. Năm nay, được sự động viên cũng như được tạo điều kiện rất nhiều của các thầy và các anh trong Ban Chấp hành Đoàn trường.
 
Hiện đang là 1 trong 2 thí sinh được khán giả bình chọn qua mạng cao nhất, Thu Hồng tham gia cuộc thi Imiss Thăng Long với hi vọng được chung tay với các bạn sinh viên trong các trường đại học trên địa bàn Hà Nội tham gia các hoạt động từ thiện, các hoạt động cổ vũ, tuyên truyền công tác môi trường để  hướng tới chào mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội. 

Cũng đam mê các hoạt động thiện nguyện không kém các bạn trẻ khác, nhưng với đặc thù của môi trường học cộng với khuôn khổ thời gian cũng như quy định của học viện không cho phép Thu Hồng tham gia nhiều. Cô bạn chỉ có thể tranh thủ được những ngày rảnh rỗi là thứ 7 và chủ nhật, rồi những ngày không có các hoạt động tăng cường của Học viện mới có thể cùng một vài người bạn đến những nơi có trẻ em tật nguyền và mồ côi giúp đỡ các em.

Mục tiêu phấn đấu trước mắt của Thu Hồng vẫn là tích cực học tập, tham gia các hoạt động của Khoa, Học viện và sẽ xếp loại tốt nghiệp đạt giỏi. Sau này ra trường, có một công việc ổn định, là một cảnh sát đam mê với nghề, hết lòng phục vụ cho cuộc sống của nhân dân.

Cùng ngắm một vài hình ảnh của cô nữ sinh viên Thu Hồng xinh đẹp và tài năng của Học viện cảnh sát:
 

 

 

 

Bài và ảnh: Huệ Lan (Theo Dân trí)

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT