Trang chủSinh viênGương sáng Đoàn viên

Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân tặng giấy khen cho học viên Đặng Thanh Nam vì đã dũng cảm tham gia truy bắt tội phạm
Đặng Thanh Nam

14 giờ ngày 30 tháng 12 năm 2009, chị Nguyễn Thu Hà đang bán hàng tại Hiệu ảnh Gia Nghĩa, tại 167 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội thì có 2 phụ nữ đi xe máy Wave màu đỏ, BKS 35F8-4846 đỗ trước cửa hiệu. Một người vào giả vờ mua khung ảnh, sau đó lợi dụng nhân viên cửa hàng và chị Hà sơ hở, đối tượng này đã lén lút trộm cắp chiếc máy ảnh kỹ thuật số hiệu Canon - DS40D trị giá khoảng 10.000.000 đồng để trên máy in cạnh quầy lễ tân rồi đi ra ngoài, lên xe máy của đối tượng chờ sẵn ở ngoài. Thấy có dấu hiệu nghi vấn, chị Hà quay lại thì không thấy máy ảnh đâu nữa nên đuổi theo thì hai đối tượng đã nổ máy bỏ chạy. Chị Hà hô “cướp, cướp”.

Lúc này đồng chí Đặng Thanh Nam là học viên lớp B4-CT24 của Học viện Cảnh sát nhân dân đi xe máy qua hiệu ảnh Gia Nghĩa. Thấy có tiếng hô cướp... theo phản xạ nghề nghiệp đồng chí Nam đã tức khắc tăng ga đuổi theo hai đối tượng chạy xe máy phía trước. Cuộc truy đuổi hai đối tượng phạm tội chạy trốn diễn ra với tốc độ rất cao, theo hướng ngược chiều rồi rẽ vào đường Vũ Ngọc Phan. Khi chạy đến phố Nguyên Hồng hai đối tượng đã bị đồng chí Nam cùng nhân dân bắt giữ cùng tang vật và giải về trụ sở Công an phường Láng Hạ để giải quyết. Tại đây, làm rõ hai đối tượng phạm tội trên là: Cung Thị Ánh Hồng, sinh năm 1971, đăng ký hộ khẩu thường trú tại số 9, Đông Các, phường Ô Chợ Dừa, T.P Hà Nội và Phùng Thị Hằng, sinh năm 1971, đăng ký hộ khẩu thường trú tại 30 ngõ Trung Tả, phường Thổ Quan, Đống Đa, T.P Hà Nội.

Hồng và Hằng là những kẻ đã có 2 tiền án, hiện nay sống lang thang. Do không có tiền để ăn tiêu, Hồng và Hằng nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản. Thủ đoạn của chúng đi lang thang trên phố thấy ai có tài sản như ví tiền, máy điện thoại di động, máy ảnh và các tài sản khác có giá trị để sơ hở sẽ lập tức trộm cắp, sau đó bán để lấy tiền tiêu chung.

Trong vụ án này, theo như sự bàn tính trước, khoảng 11h ngày 30/12/2009 Hồng đi xe máy đến đón Hằng ở nhà, sau đó cả hai đi trộm cắp tài sản. Khi đến hiệu ảnh Gia Nghĩa chúng thấy có chiếc máy ảnh kỹ thuật số để trên máy in, nghĩ rằng có thể lấy được nên Hằng đi vào trong giả vờ xem khung ảnh, sau đó dùng chiếc áo khoác màu đỏ cầm trên tay để chồng lên và phủ kín chiếc máy ảnh. Hằng đứng quan sát một lúc rồi ôm chiếc máy ảnh đi ra ngoài. Hồng ở ngoài nổ máy chờ sẵn, khi Hằng ra thì cùng tẩu thoát.

Với tinh thần dũng cảm, mưu trí, sẵn sàng tham gia tấn công tội phạm, đồng chí Đặng Thanh Nam đã được quần chúng nhân dân hết sức khen ngợi và Công an phường Láng Hạ đã đề nghị Học viện Cảnh sát nhân dân khen thưởng. Ngày 26/01/2010 Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân quyết định tặng Giấy khen cho đồng chí Đặng Thanh Nam vì đã có thành tích dũng cảm tham gia truy bắt tội phạm.

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT